การแก้ปัญหาโดยการไม่รับสมาชิกจากหน่วยงานอื่นไม่ใช่ทางแก้ที่ถูกต้องๆแก้ปัญหาที่ตัวสมาชิกที่ผิดสัญญา
Posted: หน่วยงานอื่นที่ไม่มีสิทธิสมัคร Date: 2020-05-22 12:32:41
   
  การแก้ปัญหาโดยการไม่รับสมาชิกจากหน่วยงานอื่นไม่ใช่ทางแก้ที่ถูกต้อง แต่จะต้องแก้ปัญหาที่ตัวสมาชิกที่ทำผิดสัญญาถึงจะถูก คนที่ไม่มีปัญหากลับหมดสิทธิ์ในการสมัครเป็นสมาชิก ต่อไปคนที่มีปัญหาก็จะมีเพิ่มเรื่อยๆ ถ้าแก้ปัญหาด้วยวิธีนี้ก็มีปัญหาแบบนี้ไม่มีวันจบ จะต้องมีระเบียบให้การเงินหน่วยงานหักเงินจากบัญชี ส่งให้สหกรณ์โดยตรงไม่รับเงินสด ป้องกันการแต่งยอดบัญชีคงเหลือ และไม่รับเงินที่สมาชิกไปส่งเงินด้วยตนเอง ก็สามารถเช็คยอดเงินคงเหลือของสมาชิกที่จะขอกู้ ได้อีกทางหนึ่งก่อนอนุมัติ
 
 

   
 
 
ความคิดเห็นที่ 1  
โดย :หน่วยงานอื่นที่ไม่มีสิทธิสมัคร  2020-05-22 12:48:34
 
 
  เป็นการลดภาระที่ไม่ใช่หน้าที่ของเจ้าหน้าที่การเงินของหน่วยงานที่ต้องไปตามเก็บเงินจากสมาชิกที่กู้อีกทางหนึ่ง ที่ไม่ยอมให้หักเงินจากบัญชีของตนเอง แต่จะเอาเงินสดให้การเงินฯไปจ่ายให้ ทั้งๆ ที่เงินในบัญชีอาจจะไม่เหลือให้หัก แต่ต้องไปหาเงินจากที่อื่นมาให้ เพื่อจะได้ส่งสหกรณ์อีกทางหนึ่ง แต่ถ้าหาไม่ได้ก็ไม่มีส่ง นั่นคือปัญหาหลักที่สหกรณ์จะต้องพิจารณาจากยอดเงินคงเหลือ ก่อนที่จะปล่อยเงินให้สมาชิกกู้
 
   
 
 
ความคิดเห็นที่ 2  
โดย :admin  2020-05-28 15:50:10
 
 
  คณะกรรมการได้พิจารณาถึงการหักเงินเพื่อชำระเงินกู้ของสมาชิกเป็นหลัก โดยยึดระเบียบฯ กำหนด เพื่อลดปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นกับสมาชิก ผู้ค้ำประกัน สหกรณ์ในอนาคต
 
 
   
 
    ร่วมแสดงความคิดเห็น
 
รายละเอียด :
   
ชื่อ :
รหัส :
กรอกรหัส :