ร้องเรียนการให้บริการฝ่ายประมวลผล สาขาใหญ่
Posted: ครูย้ายคนหนึ่ง Date: 2022-05-11 17:19:56
   
  วันที่ 11 พ.ค.65 เวลา 15.50 น. เจ้าหน้าที่ฝ่ายประมวลผลช่องรับบริการที่ 1 ซ้ายมือ ให้การบริการที่ไม่โอเคเลยค่ะ ด้านการให้ข้อมูลที่ไม่ชัดเจน ซึ่ง ข้อมูลที่ถามคือครู ย้าย รร แต่ไม่อยากย้ายสหกรณ์ จะสามารถเป็นสมาชิกที่นี่ต่อได้ไหม (ครูไม่มีหนี้ ไม่มีภาระค้ำประกัน) เจ้าหน้าที่ให้ข้อมูลว่าครูต้องเข้าเป็นสมาชิกหน่วยพิเศษ และให้กรอกเอกสาร และมีเอกสารอีกใบคือคำร้องขอย้ายสหกรณ์ ซึ่งเอกสารตัวนี้แหละค่ะปัญหาเพราะครูไม่เข้าใจว่าไม่ประสงค์ย้ายแล้วจะให้กรอกคำร้องทำไมก็เลยถามเจ้าที่ในส่วนนี้เพื่อความชัดเจนว่าจะยังเป็นสมาชิกที่นี่ได้อีกหรือไม่ แล้วเจ้าหน้าที่ก็บอกครูว่า ไม่ขอให้ข้อมูลในส่วนนี้ ด้วยน้ำเสียงที่ไม่ค่อยพอใจในการให้บริการ เอ้าาา ครู รู้สึกแย่มากๆค่ะเพราะว่าที่ถามก็เพราะอยากจะเป็นสมาชิกที่นี่ต่อ ครูเลยพูดต่อว่าไม่ตอบได้ไงคะ ครูแค่อยากได้ข้อมูลเพื่อประกอบการตัดสินใจว่าจะอยุ่นี่ต่อ หรือย้าย ครูก็เลยบอกว่าต้องบอกนะคะ เพื่อประกอบการตัดสินใจว่าจะอยุ่ต่อหรือลาออกดี เจ้าหน้าที่ถึงยอมบอกว่าเป็นระเบียบต้องกรอกแค่กรอกเฉยๆ อือ ถ้ายอกอย่างนี้ตั้งแต่แรกก็โอเคแล้วค่ะ แต่เจ้าหน้าที่แบบเหมือนอยากจะให้ย้ายอย่างเดียวเลย บอกว่าจริงๆแล้วไม่ได้เป็นครูที่นี่แล้วต้องย้ายไปตาม รร ที่ย้ายว่างั้น ฝากให้ปรับปรุงค่ะ
 
 

   
 
 
ความคิดเห็นที่ 1  
โดย :ปีเตอร์  2022-05-12 21:32:43
 
 
  ใช่ครับ บริการแย่มาก ทำเหมือนกับเราเป็นขอทาน ไม่ทราบว่า ประธานสหกรณ์ อบรมลูกน้องบ้างหรือป่าวครับ
 
   
 
 
ความคิดเห็นที่ 2  
โดย :มารยาทที่งดงาม  2022-05-13 07:12:10
 
 
  กรรมการ เจ้าหน้าที่ เคยฟังเสียงสมาชิกบ้างไหม เห็นหลายความคิดเห็นที่ให้ให้เจ้าหน้าที่ปรับปรุงการบริการที่ประทับใจ เอ....ทำไมเจ้าหน้าที่ธนาคารที่อยู่ข้างนอกเขาพูดจาดี น้ำเสียงนุ่มนวลทุกคน เขาผ่านการอบรมมารยาทในการพูด ฟัง มาดีหรือเปล่าลองไปถามดูก็ดีนะจ๊ะ
 
   
 
 
ความคิดเห็นที่ 3  
โดย :ถพท2ฝs  2022-05-19 13:52:35
 
 
  สงสัยเจ้าหน้าที่ข้างใน มีแต่เด็กเส้นฝากมา น่าจะมีการประเมินการให้บริการแก่สมาชิก จากสมาชิกในทุก ๆ ปี น่ะครับ จะได้ยกระดับให้เป็นองค์กรที่มีมาตรฐาน ด้อยการพัฒนา ชอบเลี้ยงเต่าล้านปี โลกเขาพัฒนาไปถึงไหนแล้ว
 
   
 
 
ความคิดเห็นที่ 4  
โดย :สุริยนต์  2022-05-21 10:08:39
 
 
  กรณ๊ สมาชิกได้รับแต่งตั้งให้ไปดำรงตำแหน่งใหม่ ในเขตจังหวัดชัยภูมิ เมื่อไปรายงานตัวปฏิบัติหน้าที่เรียบร้อย ก็เพียงทำหนังสือแจ้งสหกรณ์ออสมทรัพย์ครูชัยภูมิ จำกัด (ซึ่งเจ้าเป็นสมาชิก) ว่า เราย้ายจาก ร.ร.ไหน ไปอยู่ที่ไหน เดือนต่อไปให้แจ้งหักเงินไปที่ต้นสังกัดนั้น ๆ ***ไม่จำเป็นต้องลาออก(เพราะเสียโอกาสรับสวัสดิการต่อเนื่อง) เมื่อเจ้าตัวไม่ต้องการย้ายสหกรณ์ จะผลักไสให้ย้ายและเขัยนคำร้องขอย้ายทำไม ส่วนสมาชิกที่ย้ายไปต่างจังหวัด เมื่อไปรายงานตัวแล้ว ก็แจ้งสหกรณ์ ขอโอนย้ายไปสหกรณ์ปลายทาง ที่รับโอน ทั้งเงินค่าหุ้นและภาระหนี้ที่มี เมื่อไปแล้ว ควรหาสมาชิกในสหกรณ์ใหม่นั้น ค้ำประกันหนี้สัญญากับสหกรณ์ใหม่ เพื่อปลดภาระค้ำประกันของผู้ค้ากับสหกรณ์เดิม ครับ
 
   
 
 
ความคิดเห็นที่ 5  
โดย :สุริยนต์  2022-05-21 10:11:54
 
 
  ไม่ควรเรียก "สาขาใหญ่" ควรเป็น "สำนักงานใหญ่" มี 2 สาขา คือ สาขาภูเขียว สาขาจัตุรัส
 
 
   
 
    ร่วมแสดงความคิดเห็น
 
รายละเอียด :
   
ชื่อ :
รหัส :
banboon_code
กรอกรหัส :